UHM Hotel Tư vấn – Vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp

UHM Hotel Tư vấn – Vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp

27.01.2024

Vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp là một chủ đề quan trọng trong ngành du lịch và dịch vụ lưu trú. Với sự phát triển không ngừng của ngành này, việc quản lý và vận hành hiệu quả chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp đang trở thành một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. UHM Group không chỉ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh mà còn đem lại những giải pháp tối ưu nhất để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

UHM Hotel Tư vấn – Vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp

UHM Hotel Tư vấn – Vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp

Quy trình vận hành nhà hàng và khách sạn tiêu chuẩn

Quy trình vận hành nhà hàng là một phần quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Tuy nhiên, không có một công thức cụ thể nào có thể áp dụng cho tất cả các nhà hàng, vì mỗi cơ sở kinh doanh có những đặc điểm riêng biệt về sản phẩm, nhân viên và điều kiện kinh doanh.

Vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp không chỉ đơn giản là việc chào đón khách hàng mà còn bao gồm toàn bộ quá trình từ khi khách hàng đặt order cho đến khi món ăn được phục vụ. 

Tất cả đều đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận như lễ tân, phục vụ và bếp để đảm bảo rằng mỗi bước trong quá trình phục vụ đều diễn ra một cách suôn sẻ và chính xác.

Một quy trình vận hành hiệu quả sẽ được xây dựng dựa trên nhu cầu cụ thể của từng nhà hàng. Trong đó bao gồm cả việc xác định các bước cụ thể trong quá trình phục vụ, quy định về việc chuẩn bị nguyên liệu và lưu trữ thực phẩm, cũng như các quy tắc về bảo quản vệ sinh và an toàn thực phẩm. 

Đồng thời, quy trình vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp cũng cần phải được điều chỉnh và cập nhật để đáp ứng được sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng và điều kiện kinh doanh.

Quy trình vận hành nhà hàng và khách sạn tiêu chuẩn

Quy trình vận hành nhà hàng và khách sạn tiêu chuẩn

Giá trị mang lại của quy trình vận hành nhà hàng & khách sạn cao cấp

Quy trình vận hành vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp không chỉ đơn giản là một loạt các bước thực hiện công việc mà còn phản ánh sự chuyên nghiệp. Sự chu đáo và tận tâm của nhân viên đối với khách hàng còn là một việc rất quan trọng vì trải nghiệm của khách hàng. 

Do đó, việc xây dựng và cá nhân hóa bộ quy trình vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp là yếu tố then chốt để đảm bảo sự thành công và phát triển bền vững của chuỗi nhà hàng.

Tối ưu thời gian và công sức vận hành

Việc tối ưu hóa quy trình vận hành trong nhà hàng không chỉ giúp loại bỏ những công đoạn thừa, mà còn giảm thời gian di chuyển và tăng cường hiệu quả giao tiếp.

Khi thời gian và công sức được sử dụng một cách hiệu quả, nhà hàng có thể tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. 

Đồng thời, việc loại bỏ các công đoạn không cần thiết cũng giúp nhà hàng tối ưu hóa quỹ đất và tài nguyên, từ đó tạo ra nhiều cơ hội sinh lợi nhuận hơn. 

Hạn chế những chi phí không cần thiết

Để giảm thiểu lỗi giao tiếp giữa các thành viên trong bếp với phục vụ không chỉ gây lãng phí nguyên liệu, vì tình trạng này nếu diễn ra liên tục sẽ ảnh hưởng đáng kể đến ngân sách của nhà hàng. Việc cải thiện quá trình giao tiếp và phối hợp giữa bếp và phục vụ là điều cực kỳ quan trọng.

Giá trị mang lại của quy trình vận hành nhà hàng & khách sạn cao cấp

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Khi khách hàng bước vào nhà hàng, trải qua trải nghiệm đầu tiên là gặp phải nhân viên đón tiếp. Sự chào đón nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp từ nhân viên sẽ tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp trong tâm trí của khách hàng. 

Việc hướng dẫn khách hàng đến bàn ngồi thoải mái cũng rất quan trọng, cần sự linh hoạt và tỉ mỉ để đảm bảo sự hài lòng của họ. Ngoài ra, việc quản lý thời gian chờ đợi cũng ảnh hưởng lớn đến cảm nhận của khách hàng về dịch vụ. 

“Giữ chân” được nhân viên tốt nhất

Trong môi trường làm việc, mâu thuẫn và bức xúc có thể dẫn đến quyết định rời bỏ của nhân viên, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế việc xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng là rất quan trọng. 

Quy trình làm việc cần được thiết lập đơn giản nhưng trơn tru và hiệu quả. Đồng thời, sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một môi trường làm việc tích cực.

Một quy trình vận hành tốt sẽ không chỉ mang lại sự hài lòng cho khách hàng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh

Một quy trình vận hành tốt sẽ không chỉ mang lại sự hài lòng cho khách hàng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh

Vì sao nên thuê đơn vị quản lý vận hành khách sạn?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, quản lý khách sạn ngày càng trở nên phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các khách sạn vừa và lớn liên tục điều chỉnh phương thức vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp.

Tuy nhiên, việc tự lực quản lý có thể tiết kiệm chi phí nhưng cũng đem lại nhiều khó khăn trong quá trình vận hành. Do đó, chủ đầu tư nhà hàng - khách sạn đã lựa chọn thuê các đơn vị vận hành chuỗi nhà hàng & khách sạn cao cấp uy tín và có năng lực. Nhờ vào kinh nghiệm và chuyên môn, các đơn vị này giúp đưa khách sạn đi vào hoạt động hiệu quả nhất, tạo ra sự cạnh tranh trên thị trường. 

Đồng thời, việc tìm hiểu tâm lý khách hàng cũng giúp họ có những phản ánh kịp thời đến đơn vị quản lý dịch vụ, từ đó hạn chế tối đa việc đội ngũ nhân viên không đạt yêu cầu như mong muốn.