Điều chỉnh bộ tiêu chuẩn SOP

Điều chỉnh bộ tiêu chuẩn SOP

19.12.2019

Sau khi rà soát và toàn bộ các văn bản, quy định theo của bộ tiêu chuẩn SOP. UHM Group sẽ dựa vào những những bộ tiêu chuẩn ban đầu để điều chỉnh và hoàn thiện phù hợp với yêu cầu cụ thể của ngành Dự án.


1. Bộ tiêu chuẩn Tổng quản lý Khách sạn: 

Theo tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) – nghề Quản lý khách sạn bao gồm các nhiệm vụ chính của người quản lý khách sạn từ mức độ nhỏ đến mức độ vừa phải và tập trung vào phát triển năng lực (kỹ năng, kiến thức và thái độ/hành vi) để có thể điều hành khách sạn một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. 

 

2. Tiêu chuẩn của Quản lý bộ phận tiền sảnh
Bộ Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) - nghề Lễ tân bao gồm các công việc trong bộ phận lễ tân từ nhân viên lễ tân cho tới quản lý bộ phận lễ tân. Bộ Tiêu chuẩn VTOS nghề

Lễ tân cũng bao gồm các nghiệp vụ trong hoạt động kinh doanh khách sạn ở địa phương.


3. Tiêu chuẩn Quản lý của buồng phòng
Phòng là sản phẩm chính của khách sạn, phòng không đẹp, không sang trọng, không sạch sẽ nghĩa là chất lượng sản phẩm kém.


Một Quản lý bộ phận buồng phòng (Housekeeping manager) không chỉ giám sát housekeeper trong việc thực hiện nhiệm vụ mà còn tìm hiểu bất cứ phàn nàn nào mà khách hàng đưa ra và có biện pháp khắc phục.

4. Xây dựng bộ tiêu chuẩn bộ phận F&B
Để triển khai được đúng vai trò của F&B trong khách sạn, UHM GROUP tư vấn và xây dựng bộ tiêu chuẩn F&B chuyên nghiệp được ứng dụng trong các khách sạn Quốc tế cao cấp.


5. Bộ tiêu chuẩn bộ phận Bếp
Mỗi nhà hàng, khách sạn đều có những tiêu chuẩn nhà bếp nhất định về phong cách cũng như cấu trúc và các quy định trong việc quản lý bộ phận Bếp. Vậy Khách sạn cần có những tiêu chuẩn cho bộ phận bếp để vận hành và đánh giá chất lượng của từng món ăn, nhân viên trong bếp.


6. Bộ tiêu chuẩn bộ phận Vui chơi - Giải trí
Dịch vụ Vui chơi - Giải trí bao gồm các dịch vụ: Spa, GYM, Bar,... là một trong những dịch vụ bổ sung mà khá nhiều khách sạn, resort hiện nay khai thác - đáp ứng nhu cầu trải nghiệm toàn diện của khách hàng, giúp khẳng định chất lượng dịch vụ chuẩn sao, mang lại sự hài lòng cho khách đồng thời mang đến nguồn doanh thu đáng kể cho khách sạn. Vậy quy trình tiếp nhận dịch vụ Vui chơi - Giải trí được thực hiện như thế nào là chuẩn trong một khách sạn


7. Bộ tiêu chuẩn bộ phận Tiếp thị và Bán hàng
UHM Group tổ chức, xây dựng các bộ máy phòng ban và cung cấp các nhân sự có chuyên môn cao, thiết lập các tiêu chuẩn đẻ đánh giá hiệu quả của các chiến dịch kinh doanh và tiếp thị.


8. Bộ tiêu chuẩn bộ phận Hành chính - Nhân sự
Một bộ tiêu chuẩn về chính sách, quy định và tiêu chí nhân sự vô cùng quan trọng. Đó là chính sách tác động tới từng cá thể trong doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người nên cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra.


9. Bộ tiêu chuẩn bộ phận An ninh - Kỹ thuật
Nghiệp vụ an ninh khách sạn được thiết kế kết hợp hài hoà với các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành, được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu cụ thể của ngành du lịch Việt Nam và có thể áp dụng linh hoạt vào các loại hình cơ sở lưu trú khác nhau.

10. Các bộ tiêu chuẩn của các bộ phận khác
Ngoài các bộ tiêu chuẩn trên, đối với Khách sạn có rất nhiều bộ phận khác nhằm đảm bảo hệ thống được vận hành một cách trơn tru, bài bản theo đúng quy trình.